Lễ Tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM năm 2023

Danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” là danh hiệu cao quý nhất trong hệ thống danh hiệu “Làm theo lời Bác” của Đoàn trường Đại học Khoa học tự nhiên, đã trở nên quen thuộc với các bạn Đoàn viên thanh niên mỗi dịp tháng ba hằng năm.

Được tuyên dương lần đầu tiên vào năm 2008; qua mỗi năm các gương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác được tuyên dương là đại diện điển hình những tâm gương tiêu biểu cho quá trình nỗ lực học tập, phấn đấu rèn luyện không ngừng; danh hiệu là nguồn cảm hứng to lớn để động viên, khích lệ Đoàn viên Thanh niên góp phần cùng với Đoàn trường thực hiện công tác giáo dục lý tưởng, xây dựng hoài bão đúng đắn, cổ vũ các bạn trẻ vươn lên trong học tập, rèn luyện và lập thân, lập nghiệp.

Năm 2024, Đoàn trường trân trọng tuyên dương 244 cá nhân tiên tiến làm theo lời Bác, 11  tập thể tiên tiến làm theo lời Bác, 11 gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác tiêu biểu và 02 gương tập thể tiên tiến làm theo lời Bác tiêu biểu năm 2023.

Danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác Trường Đại học Khoa học tự nhiên là danh hiệu thuộc đối tượng cán bộ, giảng viên trẻ, sinh viên, học sinh là đoàn viên thanh niên đang làm việc và học tập tại các đơn vị thuộc Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM. Đây là các cá nhân có những phần việc thiết thực, hiện quả, sáng tạo học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong công tác hoặc trong học tập.